Thông tắc vệ sinh tại nhà cực kỳ đơn giản!!

Những cách thông tắc vệ sinh tại nhà cực kỳ dễ thực hiện; sẽ được Hút bể phốt Hà Nội bật mí trong bài viết ngày hôm nay. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Ngoài ra, chúng tôi còn liệt kê ra một số nguyên nhân và dấu hiệu của sự tắc nghẽn. Để từ đây, bạn đọc sẽ có được cho bản thân; những kinh nghiệm quý báu nhất cho quá trình thông tắc tại nhà. Những dấu hiệu sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời. Và khi xác định được nguyên nhân, bạn sẽ chọn được một cách thông tắc vệ sinh chính xác và hiệu quả.

>> Xem thêm: Thông tắc nhà vệ sinh

thông tắc vệ sinh tại nhà

Dấu hiệu tắc nghẽn cần thông tắc vệ sinh

Nếu chúng ta phát hiện ra các dấu hiệu một cách nhanh chóng. Chắc chắn rằng bạn sẽ có thể thực hiện các biện pháp thông tắc hiệu quả hơn nhiều đấy. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số dấu hiệu cần lưu ý như sau.

  • Có tình trạng mùi hôi xuất hiện tại các khu vực vệ sinh

Ở hệ thống vệ sinh khi gặp tình trạng tắc nghẽn. Chắc chắn nó sẽ phát ra những biểu hiện tại một số nơi như bồn cầu, miệng cống. Trong đó, tại khu vực bồn cầu là nơi thường gặp những dấu hiệu nhất. Điển hình chúng ta phải kể tới tình trạng mùi hôi xuất hiện tại khu vực này. Đây là dấu hiệu không thể bỏ bạn nhé.

  • Nước thoát xuống yếu hơn thường lệ

Khi tình trạng tắc nghẽn sắp diễn ra tại hệ thống vệ sinh. Chắc chắn rằng nước sẽ thoát yếu đi hơn tại bồn cầu hoặc miệng cống. Bạn cần phải để ý tới tình trạng này thật kỹ nhé.

  • Sự cố diễn ra liên tiếp tại bồn cầu

Đây là vị trí đặc biệt nhạy cảm tại hệ thống vệ sinh của gia đình. Khi tình trạng báo động sắp xảy ra, chúng ta cần quan sát kỹ; các tình huống sẽ diễn ra tại bồn cầu. Sẽ có những dấu hiệu từ âm thanh cho tới hình ảnh. Một số âm thanh lạ sẽ xuất hiện tại đây. Và có một số yếu tố khác hoàn toàn bạn có thể bỏ qua như là dội nước không trôi và trào ngược bồn cầu. Hãy lưu ý và ghi nhớ thật kỹ những dấu hiệu này.

thông tắc vệ sinh tại nhà cực dễ

Nguyên nhân của sự tắc nghẽn là gì?

Khi đã nắm được các dấu hiệu cần thiết để thông tắc vệ sinh rồi. Bạn nên quan tâm đến đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì. Để từ đó, đưa ra những biện pháp xử lý chính xác và hiệu quả nhất.

  • Tắc nghẽn do rác thải, dị vật rơi vào cống

Tình trạng tắc nghẽn này xảy ra cực kỳ phổ biến hiện nay. Và xảy ra chủ yếu ở các gia đình có nhiều trẻ nhỏ; khi vô tình làm rơi đồ vật vào trong miệng cống hay bồn cầu. Để xử lý, chúng ta không thể sử dụng hóa chất thông thường. Mà chỉ có thể dùng dụng cụ thông tắc để kéo hoặc đẩy dị vật ra khỏi đường ống mà thôi.

  • Giấy vệ sinh quá nhiều

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu bởi giấy vệ sinh chẳng còn xa lạ gì nữa. Một trong những yếu tố hàng đầu làm tắc nghẽn xảy ra tại bồn cầu. Chình là việc xả giấy vệ sinh quá mức. Để cải thiện và khắc phục; chỉ có thể dựa vào chính bản thân bạn mà thôi. Bạn cần khắc phục tình trạng này bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt mà thôi.

  • Vấn đề tới từ bể phốt

Nếu xảy ra đồng loạt tắc nghẽn, thoát nước chậm, trào ngược, bốc mùi hôi ở hệ thống vệ sinh. Lúc này có lẽ bạn cần nghĩ vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Chắc chắn rằng vấn đề xuất hiện từ bể phốt rồi. Bạn nên kiểm tra xem bể phốt nhà mình đã đầy hay chưa; để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời nhất.

Các cách thông tắc vệ sinh tại nhà cực kỳ đơn giản

Sử dụng dây thông tắc dị vật

Ở trường hợp tắc nghẽn xảy ra bởi dị vật. Chắc chắn rằng bạn sẽ cần phải thực hiện việc thông tắc bằng dụng cụ thông tắc. Hãy tận dụng những đoạn dây thép có sẵn trong gia đình. Hoặc nếu không có dây thép; bạn có thể dùng móc quần áo. Bẻ cong đầu móc thành dạng thẳng. Và bạn cần bịt thật kỹ đầu của móc. Để tránh tình trạnh móc làm hỏng hóc hệ thống vệ sinh; hay chúng sẽ làm tróc đi phần tráng men của bồn cầu.

Sử dụng hóa chất để thông tắc

Sẽ có hai lựa chọn cho bạn để thực hiện thông tắc bằng hóa chất. Một là sử dụng các dung dịch, hỗn hợp thông tắc có bán trên thị trường. Hai là bạn sử dụng dung dịch thông tắc tự nhiên tạo tại nhà.

thông tắc vệ sinh như thế nào

Với quan điểm của riêng mình; chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp thông tắc tự nhiên. Một số nguyên liệu có thể thực hiện để thông tắc trong gia đình là baking soda, chanh, giấm, muối. Kết hợp các dung dịch lại với nhau theo tỷ lệ 1:1. Đổ trực tiếp dung dịch này xuống cống đang tắc nghẽn; chờ đợi phản ứng ăn mòn, phân hủy rác thải diễn ra. Tráng qua một lượng nước nóng sau 30 phút chờ đợi. Kiểm tra lại xem tình trạng tắc nghẽn đã được xử lý hay chưa. Và tiến hành làm lại các bước trên nếu chưa đạt được như yêu cầu.

>> Có lẽ bạn đọc quan tâm: Thông tắc chậu rửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo