Thông tắc bồn cầu giá rẻ ngay tại nhà cực dễ!!

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách thông tắc bồn cầu giá rẻ; vô cùng dễ thực hiện ngay tại nhà. Đừng bỏ lỡ những thông tin hết sức hữu ích này chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Một ngày đẹp trời, bồn cầu của gia đình gặp phải sự cố tắc nghẽn. Chắc chắc rằng đây là điều không ai trong gia đình mong chờ cả. Vì thế mà mọi người đổ xô đi tìm các cách thông tắc bồn cầu giá rẻ. Nhưng hiệu quả đâu thì không thấy mà tình trạng tiền mất tật mang là điều xảy ra rất nhiều. Chính vì thế, chúng tôi chia sẻ tới bạn bài viết ngày hôm nay. Với mong muốn rằng bất cứ ai cũng có thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà với chi phí cực thấp; nhưng hiệu quả có thể thấy rõ rệt.

>> Xem thêm: Thông tắc nhà vệ sinh

thông tắc bồn cầu giá rẻ

Xác định nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽn

Bạn mong muốn tìm được cách thông tắc bồn cầu giá rẻ tại nhà. Và bạn bắt tay vào đi tìm các biện pháp thông tắc ngay và luôn. Và đây chính là một sai lầm cố hữu mà rất nhiều người mắc phải ở thời điểm hiện tại. Chính vì đi tìm cách thông tắc luôn mà bạn đã bỏ qua bước đơn giản nhất khi giải quyết vấn đề. Chính là đi tìm nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn trước hết. Hầu hết các sự cố tắc nghẽn hiện nay xảy ra là do những nguyên nhân sau đây.

Những nguyên nhân phổ biến nhất

•          Nguyên nhân tắc nghẽn xuất phát từ bể phốt. Có lẽ vấn đề do bể phốt tắc nghẽn hay bể phốt đã lâu bị đầy theo thời gian.

•          Bể phốt thiết kế sai quy chuẩn của nhà sản xuất. Có lẽ vấn đề tới từ ống dẫn khí của bể phốt. Thiếu đi bộ phận này, tình trạng tắc nghẽn bồn cầu xảy ra cực dễ.

•          Bồn cầu lắp đặt sai thiết kế, quy chuẩn của nhà sản xuất. Việc lắp sai kỹ thuật chỉ một chút thôi. Cũng sẽ khiến thay đổi toàn bộ cấu trúc cũng như cấu tạo của bồn cầu. Từ đó ảnh hưởng tới khả năng thoát nước của bồn cầu.

•          Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi dị vật. Đây là nguyên nhân cực kỳ phổ biến hiện nay. Bởi thứ mà chúng ta làm rơi xuống bồn cầu dù là vô tình thì cũng khó mà kiểm soát. Nhất là ở những gia đình có nhiều trẻ nhỏ.

•          Hoặc vấn đề tắc nghẽn sẽ tới từ hệ thống đường ống chứ không phải bồn cầu.

•          Quá nhiều giấy vệ sinh cũng sẽ khiến cho tình trạng ứ đọng nước xảy ra.

•          Một số loại rác thải mà chúng ta thường đổ xuống bồn cầu. Điển hình là các loại lông tóc, thức ăn thừa chứa dầu mỡ. Đây là thói quen cực xấu khó có thể bỏ được.

thông tắc bồn cầu giá rẻ cực dễ

Lưu ý khi tự thông tắc bồn cầu giá rẻ tại nhà

Khi đã nắm được nguyên nhân, bạn nên nắm rõ một số lưu ý cho quá trình thông tắc.

•          Trước khi thực hiện thông tắc, cần ngắt hết đường cấp nước cho đường ống dẫn tới bồn cầu.

•          Đảm bảo an toàn khi thông tắc bồn cầu giá rẻ tại nhà. Một là an toàn cho bản thân người thực hiện thông tắc. Hai là đảm bảo an toàn vệ sinh cho nhà vệ sinh của gia đình. Sử dụng những biện pháp khắc phục tình trạng giọt bắn khi thông tắc. Bằng các biện pháp như trải thảm, lót sàn một lớp nilon hay giấy báo.

•          Mở hết các cửa để đảm bảo thông thoáng cho khu vực thông tắc. Tránh tình trạng mùi hôi làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

•          Bảo vệ bản thân người thực hiện thông tắc bằng các trang bị bảo hộ cần thiết.

•          Khi sử dụng hóa chất để thông tắc. Hãy chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thật kỹ. Và một vấn đề nữa, chỉ nên sử dụng những loại hóa chất đã được kiểm định. Kiểm định ở đây là an toàn cho bể phốt của gia đình bởi bộ y tế hoặc bộ tài nguyên môi trường.

Các cách thông tắc bồn cầu giá rẻ cực dễ tại nhà

Với các cách sau đây, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ cho mỗi lần thông tắc mà thôi.

Sử dụng bằng dính để thông tắc bồn cầu

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

•          1-2 cuộn băng dính cỡ lớn

•          Miếng vải hoặc giẻ lau thấm nước

•          Găng tay, trang bị bảo hộ

Thực hiện việc đẩy bệ nguồi của bồn cầu lên. Dùng miếng vải để lau khô lượng nước còn sót lại ở bồn cầu. Khi bồn cầu khô thì bắt đầu quấn bằng dính khoảng 2-3 lớp. Sao cho lớp băng dính này quấn thật kỹ bề mặt ngồi của bồn cầu, không có một chút không khí nào có thể lọt qua. Bạn tiến hành nhấn nút xả nước khoảng 2-3 lần. Đến khi lớp băng dính phồng lên thì bạn thực hiện thao tác nhân xuống dùng lực mạnh. Lực đẩy không khí sẽ làm cho dị vật tắc nghẽn thoát ra khỏi bồn cầu

thông tắc bồn cầu giá rẻ nhanh chóng

Dùng khoan dây cáp

Đây chính là một phiến bản nâng cấp hơn để thông tắc dị vật mắc kẹt trong bồn cầu. Đây là cách thông tắc bồn cầu giá rẻ cực kỳ hiệu quả hiện nay. Và dụng cụ thông tắc này cũng cực kỳ dễ tìm kiếm ở thời điểm hiện tại. Bạn chỉ cần xỏ đầu dây vào trong miệng bồn cầu. Bắt đầu thực hiện thao tác xoay và đẩy đầu dây khoan. Việc này sẽ làm đẩy dị vật tắc nghẽn ra khỏi bồn cầu một cách vô cùng nhanh chóng.

Sử dụng baking soda, muối, giấm

Một cách vô cùng đơn giản chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thông tắc bồn cầu bị tắc bởi dầu mỡ, thức ăn thừa. Kết hợp các nguyên liệu chanh, giấm ăn, muối và baking soda lại với nhau. Hỗn hợp này sẽ đánh tan mọi loại dầu mỡ, rác thải mắc kẹt trong bồn cầu. Chắc chắn rằng vấn đề tắc nghẽn của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng; hiệu quả và vô cùng tiết kiệm chi phí.

>> Có lẽ bạn đọc quan tâm: Thông tắc chậu rửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo