Những lưu ý khi thực hiện thông tắc cống ngầm

Do cống thoát nước là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống nhà vệ sinh chính vì vậy mà cần được mọi người quan tâm thường xuyên. Chưa kể việc vô ý trong quá trình sử dụng dẫn đến các hiện tượng tắc nghẽn cống rãnh. Do đó mà nếu bạn muốn thông tắc cống nghẹt hiệu quả tại nhà cần lưu ý đến các vấn đề sau đây nếu như không muốn điều tồi tệ sẽ xảy ra với đường cống nhà mình.

Không nên cố xả nước khi chưa xử lý được thông tắc

thông tắc cống

Tâm lý của chúng ta thường là rất hoảng sợ nếu như xảy ra vấn đề tắc nghẽn điều đầu tiên bạn làm chính là xả nhiều nước. Bạn thường nghĩ rằng xả nhiều nước thì chất thải sẽ trôi đ nhanh hơn thế nhưng thực tế không phải vậy.

Chất thải bị tắc nghẽn lại vì những lý do như quá lớn, bể phốt đầy, cống bị tắc do dị vật; cống rãnh lâu ngày không được vệ sinh nên nhiều cặn bám… Khi bạn xả nhiều nước không những chúng không trôi đi được. Mà còn bị trào ngược lại nhìn rất mất vệ sinh. Các chất thải và mùi hôi đẩy lên thật ghê rợn, ô nhiễm cho cả nhà. chính vì vậy mà khi gặp các tình trạng tắc nghẽn điều đầu tiên bạn làm không được quá lo lắng. Hãy để nguyên như vậy cho nước rút bớt. Rồi áp dụng một số phương pháp thông tắc cống, thông tắc bồn cầu tại nhà nhé.

Đổ nguyên cả ấm nước sôi vào bồn cầu?

thông tắc cống

Theo một số cách tự thông tắc cống tại nhà có sử dụng đến nước nóng nhưng có một sai lầm là có rất nhiều người nghĩ rằng nước càng nóng thì càng có tác dụng và vì thế mà đổ nguyên cả ấm nước nóng vào bồn cầu điều này gây hỏng lớp men sứ.

Như các bạn đã biết nước đun sôi có nhiệt độ là 100 độC, nó đang rất nóng. Nếu bạn đổ trực tiếp ấm nước sôi này vào bồn cầu hay hệ thống ống cống. Đảm bảo chúng sẽ bị hỏng ngay lập tức.Chất liệu của đường cống hay bồn cầu thường rất dễ chịu tác động của nhiệt độ do đó mà sẽ dẫn đến hỏng bồn cầu một cách nhanh chóng.

Do đó cần tìm hiểu thật kỹ xem với cách thông tắc bồn cầu đó nước nóng sử dụng như nào cho hiệu quả trước khi thực hiện nhé. Không phải cứ thế đổ vào là sẽ đạt kết quả như mong muốn đâu.

>>>Xem thêm: Thông tắc nhà vệ sinh

Dị vật khác nhau sẽ có cách thông tắc cống khác nhau

thông tắc cống

Mỗi nguyên nhân gây tắc cống sẽ dẫn đến cách thông tắc cống khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất. Do đó không thể so sánh phương pháp nào tốt hơn rồi áp dụng nó vì chưa chắc nó đã tốt với đường cống nhà bạn. Bởi chúng sẽ có những ưu nhược điểm riêng tùy thuộc vào dị vật gây tắc nghẽn là gì. Ví dụ như với những chất lỏng, mềm gây tắc bồn cầu thì nước nóng và baking soda là sự lựa chọn tốt nhất. Còn đối với những vật cứng thì móc quần áo, hay máy hút bụi lại là hiệu quả hơn.

Lời khuyên trong trường hợp này là hãy xác định được nguyên nhân bị tắc nghẽn để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất và áp dụng phương pháp khác nhau nếu như không thể xác định được dị vật.

Với các nguyên nhân đơn giản như tắc cống do giấy vệ sinh hay chất thải hữu cơ thì bạn có thể thông tắc bằng các phương pháp đơn giản tuy nhiên nếu tắc nghẽn do nguyên nhân nghiêm trọng bạn phải sử dụng các dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp để khắc phục chúng.  Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tắc cống vậy thì liên hệ với công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội ngay nhé!

Dịch vụ thông tắc cống của công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội

Được biết đến là dịch vụ vệ sinh môi trường nhiều khách hàng ưa thích và tin tưởng lựa chọn, chúng tôi đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Có rất nhiều lí do khách hàng ưa chuộng sử dụng dịch vụ thông tắc cống của chúng tôi một số lí do phải kể đến như:

Chất lượng dịch vụ hàng đầu. Mong muốn mang đến giá trị dịch vụ toàn diện cho khách hàng, chúng tôi luôn trang bị đầy đủ những loại xe hút bể phốt chuyên nghiệp để mang đến dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng và chi phí thấp nhất cho khách hàng. Chúng tôi đều phải làm theo đúng quy trình và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt khi tới phục vụ khách hàng.

Công ty vệ sinh môi trường số 1 chúng tôi còn có chế độ bảo hành công trình từ 6 – 12 tháng, giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn. Ngoài chất lượng đảm bảo chúng tôi còn mang đến những ưu đãi về giá cả khi khách hàng đặt lịch hẹn với chúng tôi.

Mọi thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

Công ty môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát

Điện thoại: 0984 622 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo