Thông tắc bồn cầu bằng những cách độc đáo ít người biết!!

Thông tắc bồn cầu bằng lươn, cá lóc hay bằng máy hút bụi chắc hẳn là cách làm xa lạ với rất nhiều người. Thế nhưng đây lại là những cách thông tắc bồn cầu khá hiệu quả khi áp dụng.

Chính vì thế, ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này tới quý bạn đọc. Nhằm mang tới cho bạn đọc những cách thông tắc bồn cầu vô cùng độc đáo mà ít người biết tới.

Nguyên nhân phải thông tắc bồn cầu?

Để có thể xử lý bồn cầu bị tắc một cách tốt nhất. Trước hết bạn cần phải làm rõ ngọn ngành những lý do khiến bồn cầu gia đình mình bị tắc nghẽn. Và ngay sau đây hãy điểm qua một số nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nhé.

>> Xem thêm: Thông hút bể phốt giá rẻ, uy tín nhất Hà Nội!!

nguyên nhân cần thông tắc bồn cầu

Lý do thường gặp nhất – do giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh được thiết kế vốn có thể tan ngay trong nước. Thế nhưng, hiện nay thói quen sử dụng giấy vệ sinh đã dường như bão hòa. Và tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh xảy ra như cơm bữa. Bởi lẽ sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh sẽ khiến chúng không thể tan kịp. Vời nhiều người quá sạch sẽ, thường sẽ sử dụng giấy vệ sinh cực kỳ nhiều. Và thế là chúng tích dần sẽ thành một mảng giẩy lớn, sẽ bị đóng thành cục ngay trong đường cống. Cục giấy này sẽ là một dị vật cứng mà khó có thể xử lý. Vì thế, cách tốt nhất vẫn là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy sử dụng một túi riêng đựng giấy vệ sinh cho gia đình bạn. Ngay khi sử dụng xong có thể vứt vào túi chứ không phải bồn cầu.

Bồn cầu tắc do bể phốt gia đình bị đầy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc. Sau một thời gian dài sử dụng, bể phốt sẽ tích tụ lại những chất thải không thể phân hủy. Những chất thải này sẽ lấp đầy không gian bên trong bể. Tới một định mức nhất định, chúng sẽ làm tắc nghẽn cả đường ống dẫn chất thải xuống dưới. Vì thế, tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ xảy ra. Để khắc phục tình trạng này chỉ có một cách duy nhất. Hãy hành động trước khi bể phốt bị đầy. Đó là lập kế hoạch thông hút bể phốt theo định kỳ. Việc này không những làm giảm tình trạng tắc bồn cầu. Mà nó còn giảm thiểu những rủi ro khi bể phốt tắc dẫn tới hư hỏng hệ thống vệ sinh.

Bồn cầu bị tắc nghẽn do dị vật

 Đây cũng là một trong những trường hợp khá hy hữu. Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nếu không cẩn thận sẽ đánh rơi một số đồ vật. Dị vật bên trong bồn cầu sẽ cản trở sự lưu thông của dòng nước. Và nó sẽ khiến tình trạng nước chảy chậm bắt đầu diễn ra. Để lâu dần, dị vật sẽ kéo theo một số loại chất thải mắc kẹt thêm. Từ đó, tình trạng tắc nghẽn hoàn toàn sẽ bắt đầu xảy ra. Để tránh dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu. Bạn phải từ bỏ những thói quen sinh hoạt xấu. Thường xuyên đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng. Để tránh đồ vật hay động vật, công trùng rơi vào gây tắc.

thông tắc bồn cầu bị tắc do dị vật

Bồn cầu bị tắc do lắp đặt sai kỹ thuật

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Bởi đơn vị lắp đặt bồn cầu uy tín sẽ không bao giờ gặp tình trạng này. Do đó, để tránh xảy ra sự việc không mong muốn này. Hãy lựa chọn những đơn vị thực hiện lắp đặt thiết bị vệ sinh thật uy tín nhé.

Những cách thông tắc bồn cầu độc đáo mà không phải ai cũng biết

Những cách chúng tôi sắp liệt kê dưới đây sẽ chỉ phù hợp thông tắc cho một số trường hợp. Với trường hợp bồn cầu bị tắc do bể phốt đầy hay lắp sai thiết kế sẽ không có hiệu quả. Và bạn đọc cần chú ý thực hiện đúng quy trình. Thì việc thông tắc bồn cầu mới diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả.

Dùng lươn, cá lóc, cá da trơn

Đây là cách làm ít người thực hiện. Thế nhưng ở những nơi có địa thế đặc biệt. Sẽ rất khó tìm kiếm dụng cụ thông tắc hay dung dịch thông tắc bồn cầu. Vì thế, người dân sẽ sử dụng lươn hay cá lóc làm công cụ thông tắc.

thông tắc bồn cầu độc đáo

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 con lươn hoặc cá lóc, cá da trơn. Đây là những loài có tập tính thích chui rúc. Khi được thả vào trong môi trường nước, chúng sẽ tìm cách thoát ra ngoài. Chỉ cần một khe hở nhỏ cũng có thể lách mình qua. Việc lách này vào khe hở lỗ thoát bồn cầu như một mũi tên trúng 2 đích. Việc lách này cũng đồng thời mang theo dị vật, rác thải bị kẹt trôi xuống bể phốt.

Sử dụng đá lạnh

Chuẩn bị: 1 túi đá bán sẵn. Có thể đập nhỏ đá để dễ trôi hơn. Tiến hành đổ đánh xuống bồn cầu và chờ đợi trong khoảng 30 phút. Đá lạnh cũng đồng thời tạo ra áp suất cho nước bồn cầu. Từ đó tạo ra lực đẩy cuốn trôi dị vật đang bị kẹt trong lỗ thoát.

Dùng máy hút bụi

Đây có thể gọi là cách làm vừa thủ công, vừa tự động. Bởi bạn phải dùng tay để điều khiển máy hút bụi để hút dị vật đang kẹt ra ngoài. Nhưng lưu ý khi thực hiện cách này, bạn cần hút sạch nước bồn cầu ra ngoài. Có thể múc nước hoặc trực tiếp dùng máy hút bụi để hút nước. Sau đó lau thật khô bồn cầu, lót thêm vài miếng vải. Cuối cùng là bắt đầu bật chế độ hút của máy và chờ đợi.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ tới quý bạn đọc. Nếu có nhu cầu thông tắc hay thắc mắc cần giải đáp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Cảm ơn đã đọc bài viết này!!

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG SỐ 1 HÀ NỘI
Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát
Điện thoại: 0984 622 123

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Thông tắc cống giá rẻ, thực hiện bởi đơn vị uy tín và chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo