Một số cách thông tắc nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả

Nhà vệ sinh nhà bạn đang bị tắc nghẹt và không biết xử lý chúng như thế nào? Hiểu được vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số cách thông tắc nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả. Mời các bạn tham khảo nhé.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc nghẹt

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị tắc nghẹt

Nhà vệ sinh rất dễ bị tắc nghẹt, những nguyên nhân chính thì không có nhiều mà chỉ có một số nguyên nhân sau đây:

Nhà vệ sinh tắc nghẹt giấy: Nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy khó phân hủy; thì hoàn toàn có thể khiến nhà vệ sinh bị tắc khi sử dụng quá nhiều. Vì vậy có nhiều hộ gia đình hiện nay lựa chọn vứt giấy vào thùng rác bên cạnh thay vì thả trực tiếp xuống bồn cầu.

 • Tắc do dị vật: Dị vật ở đây có thể là đồ chơi, bàn chải hoặc đồ dùng trong nhà rơi xuống.
 • Tắc do bể phốt: Nếu bạn thấy bồn cầu của gia đình nước thoát chậm, cứ thông xong lại tắc lại; thì đó là nguyên nhân do bể phốt nhà bạn.
 • Đặt sai đường ống: Về vấn đề này bạn có thể nhận thấy khi bạn sử dụng nhà vệ sinh trong một thời gian ngắn thì tắc hoắc nước chảy chậm.

Một số cách thông tắc nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả:

Một số cách thông tắc nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả

Một số lưu ý trước khi thông tắc nhà vệ sinh:

 • Sử dụng khăn hoặc giấy bảo để lót dưới chân bồn cầu, sàn nhà: Điều này giúp nước bẩn sẽ không vương ra sàn nh.
 • Mở quạt thông gió hoặc cửa sổ nhà vệ sinh: Khi bị tắc sẽ thoát khi độc hại đến sức khỏe ra ngoài.
 • Móc quần áo bảo hộ, áo chống nước hoặc áo mưa trong quá trình làm vệ sinh. Giúp hạn chế vi khuẩn bám trên cơ thể. Vi khuẩn sẽ bay xa khi thông tắc nhà vệ sinh.
 • Nếu bạn sử dụng hóa chất thì chỉ nên dùng 1 loại duy nhất. Điều này giúp các chất không tương tác và tự triệt tiêu lẫn nhau.
 • Đọc kỹ hướng sử dụng trên các thiết bị thông tắc.
 • Tắt đường nước đi vào bồn cầu kiểm tra xem nước có đang rò rỉ và trong bồn cầu. Tránh việc nước từ bồn cầu tràn ra ngoài.

Dụng cụ thông tắc và cách thông tắc nhà vệ sinh:

Sử dụng thụt:

Dụng cụ đầu tiên mà chúng tôi gửi đến bạn để thông tắc vệ sinh. Đó là sử dụng thụt (pittong) với cách này khá đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Thụt bồn cầu sử dụng áp suất để đẩy các chất thải ra ngoài. Nhưng với cách này nếu chất thải quá nhiều không thể đẩy xuống được; thì lúc này bạn có thể lựa chọn dùng hóa chất mà chúng tôi gửi đến bạn qua nội dung dưới đây.

Sử dụng băng dính, miếng dán:

Sử dụng băng dính, miếng dán

Đây là cách khá tốn công, vì hiện nay đã có miếng dán bồn cầu vậy nên bạn chỉ cần mua miếng dán đó về và thông tắc nhà vệ sinh. Nhưng khi sử dụng cách này để thông tắc nhà vệ sinh thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Lau sạch vòng quanh miệng bồn cầu: Nếu bạn không lau sặc vòng quanh, rất có thể khi bạn dán băng dính vào băng dính sẽ không dính chặt vào bồn cầu. Lúc đó, bạn ấn rất dễ tuột băng dính và dẫn đến tai nạn.
 • Khi dán băng dính phải dán thật chặt và kín vòng quanh trên mặt bồn cầu. Hãy đảm bảo không khí không thể thoát ra quan miệng bồn cầu.
 • Sau khi thông xong cần bóc băng dính và vứt vào thùng rác để không vương vãi ra nhà.

Sử dụng máy hút bụi:

Không phải tất cả các trường hợp đều có thể sử dụng máy hút bụi. Đối với máy hút bụi bình thường thi hai chế độ đó là hút và thổi. Dưới đây cách thông tắc nhà vệ sinh bằng 2 chế độ này:

 • Khi hút: Chỉ áp dụng đối với những trường hợp rơi đồ vật có nhân hoặc đồ dùng xuống bồn cầu và khi phát hiện đồ dùng hoặc dị vật rơi vào bồn cầu. Bạn không nên xả nước khiến đồ vật rơi xuống đường ống thoát nước.
 • Khi thổi: Bạn có thể chất thải sinh hoạt, thổi chất hữu cơ đều được. Nhưng khá khó khăn cho bạn và mất vệ sinh. Trong quá trình thổi, bạn cần dùng vải bịt kín đáy bồn cầu hay hông bồn cầu để khí không thoát ngược lại.

Lưu ý: Bắt buộc phải dùng khăn hoặc rẻ bịt kín đáy, của bồn cầu trong quá trình thổi để khí đẩy và hút được nhiều nhất.

Sử dụng găng tay cao xu trong quá trình thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.

Dùng móc quần áo:

Vật dụng mà tôi tin rằng nhà nào cũng phải có vài cái. Thế nhưng, để thông bằng móc quần áo thành công không hề đơn giản. Khi dùng thì móc quần áo của bạn không quá cứng. Vì quá cứng khi đưa xuống đường ống bồn cầu sẽ rất khó có thể di chuyển được.

Bạn có thể lựa chọn loại móc nhỏ giống nhau móc quần áo của trẻ em. Vì những móc này rất mềm và bạn có thể dễ dàng uốn nắn trong quá trình đưa xuống bồn cầu.

Kết hợp vào đó là bọc vải ở phía trước: Mục đích là tạo đầu đầy chất thải, dễ di chuyển lên xuống hơn.

Sử dụng baking soda, dấm và nước nóng:

Sử dụng baking soda, dấm và nước nóng

Baking soda là muối nở hay thuốc muối đối với người viết thì có vẻ khá lạ lẫm. Nhưng ở nước ngoài, đây là một loại muối trong gia vị ăn hàng ngày. Cách thông bồn cầu bằng baking soda ta cần phải có thêm giấm và nước nóng để baking soda phát huy được tác dụng tốt nhất.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda có thể áp dụng được với các vấn đề tắc lớn. Có số lượng chất thải và giấy lớn trong bồn cầu.

Xem thêm>> Công ty hút bể phốt

Trên đây là một số cách thông tắc nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc gì khi xe bài viết này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhất.

Thông tin xin liên hệ
Công ty môi trường số 1 Hà Nội
Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát
Điện thoại: 0984 622 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo