Kinh nghiệm thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn không còn là việc quá xa lạ đối với các gia đình nữa. Khi xảy ra hiện tượng này có rất nhiều phương pháp để tiến hành thông tắc nhà vệ sinh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thành công. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về tắc nghẽn nhà vệ sinh hãy tham khảo một số kinh nghiệm thông tắc dưới đây trước khi gọi điện thoại cho các dịch vụ chuyên nghiệp nhé!

Nguyên nhân gây tắc nghẽn nhà vệ sinh 

1.Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Kinh nghiệm thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Do khi đi vệ sinh các bạn có thói quen sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây tắc nhà vệ sinh phổ biến nhất. Việc xả giấy vệ sinh trong một thời gian dài sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước nữa. Do vậy khi đi vệ sinh bạn chỉ cần sử dụng một lượng giấy vệ sinh vừa phải để tránh tình trạng tắc nghẽn.

2. Do các bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu toilet

Đây là một trong các sự cố không mong muốn nhất nếu như các bạn bị rơi vật gì đó vào bồn cầu đặc biệt là vật cứng thì việc tắc nghẽn sẽ diễn ra. Việc sơ ý để rơi đồ vật xuống bồn cầu có rất nhiều trường hợp đã gặp phải và không thể tránh được trong cuộc sống sinh hoạt. Do vậy bạn nên tránh để các vật có kích thước nhỏ dễ làm tắc nghẽn bồn cầu nếu cs sơ ý làm rơi chúng xuống.
>>>Xem thêm: Thông tắc bể phốt giá rẻ

3. Do bể phốt quá đầy dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn nhà vệ sinh

Kinh nghiệm thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Một trong những nguyên nhân gây tắc nghẽn nhà vệ sinh, tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn cống… đó chính là do tắc nghẽn bể phốt. Nếu là nguyên nhân này để thông tắc nhà vệ sinh bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ thông tắc bể phốt chuyên nghiệp để họ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trên đây là một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh thường gặp trong sinh hoạt. Vậy làm sao để thông tắc nhà vệ sinh khi chúng xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Dưới đây công ty Môi trường số 1 Hà Nội sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thông tắc nhà vệ sinh giá rẻ ngay tại nhà, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Kinh nghiệm thông tắc nhà vệ sinh đơn giản thực hiện ngay tại nhà

Dưới đây công ty Môi trường số 1 Hà Nội sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách khắc phục tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh nhanh chóng, an toàn.

1.Cách Thông tắc bằng Thụt Cao Su

Khi sử dụng thụt cao su để thông tắc nhà vệ sinh bằng thụt cao su bạn cần phải tránh xả nước quá nhiều để chất thải tràn ra ngoài. Trường hợp có tràn nên dùng giấy báo… lót xung quanh bồn cầu để cho chất thải tràn ra nền nhà do sẽ làm xuất hiện mùi hôi khó chịu. 

Cách làm như sau: Đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu (Bạn cần lưu ý nên chọn mua loại thụt có vành to rộng để dễ dàng thực hiện nhanh hơn). Bạn cần đảm bảo rằng các mép vành trên thụt cần bao quanh lỗ thoát để tạo sức ép lớn. Tiến hành đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới rồi kéo lên và tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn. Cần lặp lại đến khi nước trong bồn cầu thoát dần.

Bạn cũng nên lưu ý là khi thấy mức nước thoát chạm ngưỡng đầu thịt cao su thì bạn cần thêm nước để tăng hiệu quả thông tắc. Bởi khi có thêm nước thì áp lực sẽ mạnh hơn. Thời gian thực hiện phương pháp này là từ 10 đến 15 phút để loại bỏ tắc nghẽn trong toilet.

2.Dùng Baking Soda Và Dấm Để Thông Toilet

Kinh nghiệm thông tắc nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Bên cạnh dùng thụt co su bạn cũng có thể dùng dấm hay bột baking soda để xử lý hiện tượng tắc nghẽn nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần pha bột baking soda với dấm vào trong nước ấm “chuẩn bị khoảng 3 lít nước, 1 cốc bột nở baking soda cùng 1 cốc dấm”. Sau đó thì bạn cần đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và chờ khoảng 12 tiếng để cho dung dịch này làm mềm chất thải.

Sau một đêm bạn xả nước để hỗn hợp trên trôi đi một cách nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này sẽ không có hiệu quả với các vật dụng gây tắc là vật liệu kim loại và nhựa… 

3.Sử Dụng Các Chất Tẩy Rửa Bồn Cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hoạt chất tẩy rửa bồn cầu với công dụng giúp thông tắc nhà vệ sinh, bồn cầu hiệu quả. Bạn hãy mua các loại chất tẩy rửa thông tắc bồn cầu tốt nhất. Về công dụng thì nó cũng tương tự như khi bạn sử dụng bột nở baking soda và dấm. Công dụng của những chất này là giúp cho các chất thải và vật tắc nghẽn bồn cầu, nhà vệ sinh mềm ra để bạn dễ dàng xả nước.

Trên đây là 3 cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên với nguyên nhân tắc nhà vệ sinh do bể phốt bạn cần liên hệ với các dịch vụ chuyên nghiệp thì mới giải quyết được triệt để. 

Hy vọng với những kinh nghiệm thông tắc nhà vệ sinh mà công ty Môi trường số 1 Hà Nối gửi tới các bạn trong bài viết này đã phần nào giúp bạn xử lý được các sự cố gây tắc nghẽn nhà vệ sinh của gia đình mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín thì hãy liên hệ ngay với công ty Môi trường số 1 Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát

Điện thoại: 0984 622 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo