Hướng dẫn thông tắc bồn cầu giá rẻ tại nhà

Tắc bồn cầu là do chất thải tắc lại bên trong hệ thoát nước nên không thể trôi đi. Thông thường, chất thải sẽ bị tắc tại phần họng của bồn cầu gây ra tình trạng trào ngược. Vậy nguyên nhân do đâu và thông tắc bồn cầu như thế nào hãy cũng xem bài viết dưới đây. Hy vọng qua bài viết sẽ quý khách hiểu rõ về nguyên tắc bồn cầu và cách khắc phục tình trạng tắc bồn cầu.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu:

Thông tắc bồn cầu
  • Do sử dụng lâu dài không hút bể phốt: tình trạng này có dấu hiệu nhận biết là thoát nước chậm, thông xong tắc trở lại.
  • Do thoát nước: Có mùi hôi sau những lần xả nước, có bọt khí nổi lăn tăn, nước thoát chậm.
  • Nguyên nhân còn do có thể do vứt quá nhiều giấy vệ sinh sẽ gây tắc bồn cầu
  • Do làm rơi vật dụng xuống bồn cầu khiến bồn cầu bị nghẹt.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu. Vậy khắc phục tình trạng dưới đây là một số cách thông bồn cầu nhà có thể thực hiện:

Các cách thống tắc bồn cầu tại nhà giá rẻ

Thông tắc bồn cầu giá rẻ

Thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

Cách này trước tiên bạn cần duỗi thảng một chiếc móc quần áo rồi dùng vải bọc vào một đầu. Điều này sẽ giúp quá trình thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn, việc dùng vải để bọc đầu là để tránh vấn đề gây xước xát, hay hỏng hóc lên lớp sứ của bồn.

Thông tắc bằng áp lực nước

Khi bạn xả nước quá nhẹ, có thể mức nước xả ra không đủ để tạo nên áp lực mạnh để đẩy chất thải xuống bể phốt. Vì vậy, bạn hãy giữ nút xả nước thật lâu để tình trạng tắc này có bị hết không nhé.

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính, túi nilong

Khi bạn sử dụng cách áp lực bằng nước không hiệu quả, thì bạn có tạo ra áp lức lớn hơn bằng cách dùng bằng dính hoặc túi nilong và bọc thật kín thành bồn sao cho không có khe hở. Khi bọc kín xong bạn xả nước mạnh như bước trên. Cách này sẽ tạo ra áp lực lớn hơn so với cách trên giúp đẩy mạnh hơn các vật cản gây tắc nghẹt.

Thông tắc bồn cầu bằng backinh soda và giấm

Bạn có thể sử dụng hỗ hợp backinh soda, giấm và nước nóng để có thể thông tắc bồn cầu. Cách này chính là phản ứng hóa học của giấm và backing soda khi gặp nước nóng sẽ tạo ra bọt phân hủy làm các chất thải tắc trong bồn cầu.

Xem thêm>> Thông tắc bể phốt giá rẻ

Thông tắc bồn cầu bằng enzyme để phân hủy chất thải

Thông bồn cầu

Bạn có thể tới các cửa hàng bán đồ sinh học để enzyme. Enzyme có khả năng làm tan các chất thải. Cách này bạn chỉ cần hòa vào nước ấm rồi đỏ vào bồn cầu đợi khoảng 10 phút sau đó xả sạch nước đẻ xử lý tình trạng tắc bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng nước xả hóa chất

Khi thực hiện phương pháp này bạn cần các thiết bị bảo hộ như: Khẩu trang, găng tay… và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Lưu ý: không nên đổ quá nhiều hóa chất vào bồn và bật quạt thông gió khi đã thực hiện để hết mùi.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ

Nếu bạn đã thử mọi cách những tình trạng tắc bồn cầu không khắc phục được. Đến lúc này bạn hãy tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín, chất lượng, giá rẻ. Vậy hãy đến với công ty môi trường số 1 Hà Nội chúng tôi, là 1 trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ uy tín chất lượng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm cao trong công việc và được trang thiết bị máy móc hiện đại. Để yên tâm khi sử dụng dịch vụ chúng tôi khách hàng sẽ được bảo hành dài hạn, và chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ uy tín nhất đến tay khách hàng.

Công ty môi trường số 1 Hà Nội
Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát – Điện Bàn – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 0984 622 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo