Thông tắc bể phốt bằng hóa chất thông dụng nhất hiện nay!!

Việc thông tắc bể phốt sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều lần nếu sử dụng hóa chất để thông tắc. Có lẽ đây là cách làm mang tính hiệu quả; đơn giản mà dễ thành công nhất ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang lo lắng rằng bể phốt nhà mình đã dùng một thời gian dài. Và vấn đề đầy bể phốt hay tắc nghẽn sẽ diễn ra nhanh chóng. Không biết nên sử dụng biện pháp nào để thông tắc hay xử lý khi đầy bể phốt. Chính bởi vậy, ngày nay các chuyên gia hàng đầu đã nghiên cứ và sản xuất ra các loại bột thông tắc. Giúp xử lý bể phốt gần bị đầy có thể sử dụng thêm được một thời gian nữa.  Bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về tình trạng tắc nghẽn; hay mùi hôi khó chịu từ bể phốt. Ở bài viết dưới đây; chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những loại hóa chất xử lý bể phốt thông dụng và được ưa chuộng nhất.

>> Xem thêm: Thông tắc bể phốt giá rẻ

hậu quả của không thông tắc bể phốt

Hậu quả khi không thông tắc bể phốt

Bể phốt bị đầy, bị tắc nghẽn sẽ mang tới những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng trong gia đình. Những hậu quả của tình trạng này sẽ có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt; công việc hàng ngày, và một số tác hại khác như sau.

Bể phốt tắc nghẽn khiến mùi hôi bốc lên

Đây là tình trạng báo động cho thấy bể phốt đang gặp phải sự cố. Mùi hôi khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu. Nhất là nếu bể phốt đặt ở nơi đông người. Nơi ở, nơi làm việc sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Sự khó chịu khiến cho công việc hàng ngày trở nên khó có thể suôn sẻ được như thường lệ.

Không thông tắc bể phốt thì hệ thống vệ sinh bị tắc nghẽn hoàn toàn

Tình trạng tắc nghẽn không chỉ diến ra ở bể phốt đâu. Nó còn lan sang tận khu vực hệ thống vệ sinh; hệ thống đường ống của gia đình nữa đấy. Mọi công việc dùng tới nước, mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tất cả đều sẽ phải tạm dừng vô thời hạn tới khi thông tắc bể phốt.

Bể phốt tắc nghẽn mang lại những nguy cơ tiềm ẩn

Có lẽ mọi người ít ngờ tới. Nhưng nếu tình trạng bể phốt tắc nghẽn cứ tiếp diễn. Một số hiện tượng trào ngược ở cống thoát nước sẽ xuất hiện. Những chất thải bị trào ngược đều là chất thải bên dưới bể phốt. Khi ấy lượng chất thải này có thể là một ổ dịch bệnh vô cùng nguy hại.

dấu hiệu cần thông tắc bể phốt

Nhận biết dấu hiệu cần thông tắc bể phốt nhanh chóng

Khi đã nhận định rõ ràng hậu quả nghiêm trọng đến nhường nào ở trên. Chúng ta cần thực hiện việc thông tắc bể phốt khi có những dấu hiệu sau đây.

  • Bồn cầu thoát nước chậm khi bể phốt tắc nghẽn

Đây là khu vực có liên quan mật thiết, có thể nói là trực tiếp với bể phốt. Bất kỳ dấu hiệu nào của bể phốt, bồn cầu đều có thể biểu hiện được cả. Bởi vậy khi quan sát thấy tình trạng nước rút chậm trong thời gian dài. Bạn cần phải cẩn thận kiểm tra hệ thống tự hoại nhà mình xem có vấn đề gì không nhé.

  • Cây xanh mọc tươi tốt xung quanh khu đặt bể phốt

Có thể nói, khi bể phốt gần đầy. Có những dấu hiệu cảnh báo khá rõ rệt. Cụ thể ở vị trí đặt bể phốt trong gia đình. Những loại cây xanh bỗng mọc tươi tốt dù lâu ngày không chăm sóc. Rất có thể chất thải bể phốt tràn ra đã làm các loại cây này xanh tốt hơn đấy.

Những loại hóa chất thông tắc bể phốt thông dụng nhất hiện nay

Khi bể phốt gần đầy mà bạn không muốn sử dụng dịch vụ hút bể phốt. Bạn hoàn toàn có thể xử lý tạm thời tại nhà bằng các loại hóa chất xử lý bể phốt. Và bạn nên nhớ rằng, các các hóa chất dưới đây chỉ có thể thông tắc bể phốt một cách tạm thời thôi nhé. Thế nên, để đảm bảo an toàn và lâu dài; vẫn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ hút bể phốt.

Bột thông tắc Tracatu

Đây là loại bột thông tắc bể phốt an toàn, hiệu quả bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi vì tính chất của loại hóa chất này chính là ăn mòn và phân hủy rác thải hữu cơ. Thế nên, nó rất an toàn cho hệ thống tự hoại  của gia đình.

bột thông tắc bể phốt tracatu

Sử dụng bột Tracatu cũng hết sức đơn giản. Đổ trực tiếp gói bột cùng nửa lít nước xuống bồn cầu hoặc cống thoát nước; hay bất cứ vị trí nào trong gia đình đang bị tắc nghẽn. Chờ đợi để bột phân hủy trong khoảng thời gian nửa ngày. Tốt nhất là để phản ứng phân hủy xảy ra trong một đêm để hiệu quả đạt được tốt nhất

Bột thông tắc Hando

Loại hóa chất thông tắc này có thể sử dụng cho mọi vị trí tắc nghẽn trong gia đình. Từ bồn cầu, cống thoát nước tới vị trí chậu rửa. Được làm từ nguyên liệu hết sức thân thiện với môi trường. Thế nên mọi người thường tin tưởng và lựa chọn loại bột này rất nhiều.

Một điểm khác biệt giữa bột Hando và Tracatu đó là tính háo nước. Khi mà bột Tracatu cần tới 500ml nước để hòa tan toàn bộ. Thì bột Hando chỉ cần khoảng 50ml nước mà thôi. Thế nên khi mà vị trí tắc nghẽn đã khô ráo. Bạn nên rót một chút nước vào để tác dụng thông tắc đạt được tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ của chúng tôi

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG SỐ 1 HÀ NỘI

Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát

Điện thoại: 0984 622 123

>> Có thể bạn đọc quan tâm: Thông bể phốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo