Những cách thông tắc bồn cầu hiệu quả dễ làm nhất

Tắc bể phốt hay bồn cầu là chuyện phổ biến xảy ra tại các gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn khác nhau. Có thể bể phốt bị đầy, quá tải, hoặc là do thói quen bỏ nhiều giấy vệ sinh vào trong bồn cầu. Sẽ thật kinh khủng khi đi vệ sinh xong nước không thể xả được. Nếu trong trường hợp bị tắc nghẽn nhẹ bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể tự thông tắc bồn cầu bằng những cách thủ công đơn giản, dễ làm mà hiệu quả lại vô cùng cao ngay dưới đây.

Những nguyên nhân gây cho bồn cầu bị tắc

  • Bể phốt sử dụng đã lâu là lý do gây tắc bồn cầu bởi bể phốt đã đầy.
  • Tắc bồn cầu có thể là do bạn hay người tân trong gia đình vô tình làm rơi vật xuống bồn cầu. Đặc biệt đối với các vật cứng khó phân hủy.
  • Do thói quen vứt những thứ không phân hủy vào trong bồn cầu: Túi nilon, băng vệ sinh, thức ăn,…
  • Hoặc có thể do đường ống bồn cầu thiết kế và lắp đặt sai
thông tắc bồn cầu bằng máy lò xo

Những lưu ý khi tự thông tắc bồn cầu

  • Bạn cần dùng một lớp giẻ lau trên sàn của nhà vệ sinh để thấm nước trong trường hợp quá trình thông tắc bồn cầu nước bị tràn ra ngoài.
  • Nếu bạn dùng các loại hóa chất thông tắc bồn cầu giá rẻ thì cần đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm.
  • Mở cửa , mở quạt thông gió để cho mùi hôi thối và hóa chất bay ra ngoài.
  • Sử dụng đồ bảo hộ, găng tay cao su lúc làm việc , đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn vì thế cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Lưu ý không nên sử dụng 2 loại hóa chất thông bồn cầu cùng lúc bởi nếu trộn lẫn nhau, các chất có thể phản ứng hóa học và gây nguy hiểm
  • Tắt đường dẫn nước vào bồn cầu tránh tác nhân khi thông bồn cầu nước bị tràn ra ngoài.

Những cách thông bồn cầu đơn giản, hiệu quả

1/ Dùng pittong cao su

Nếu như trong quá trình bồn cầu bị tắc nghẽn. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là không để nước trong bồn cầu không bị trào ra ngoài. Đừng cố gắng xả nước với mong muốn thoát được tình trạng tắc bồn cầu. Việc làm này không những không khắc phục được mà nó còn gây tăc nghẽn nghiêm trọng hơn. Nước bị tràn ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mùi hôi thối sẽ lan tỏa khắp nơi.

Ngay khi phát hiện tắc nghẽn, bạn cần xác định được nguyên nhân là gì,kích thước vật gây tắc là bao nhiêu. Từ đó chọn ra loại pittong phù hợp. Hãy sử dụng những loại pittong lớn bởi nó có sức ép lớn hơn và mang lại hiệu quả. Trước khi thông bồn cầu bằng pittong bạn cần nhúng nó vào trong nước ấm để nó mềm ra , nếu làm như vậy sẽ có hiệu quả cao hơn.

Sau khi pittong đã mềm, bạn đặt pittong vào chính giữa của bồn cầu và làm sao cho bao quanh được đường ống dẫn chất thải. Tiếp đó, tiến hành đẩy mạnh từ trên xống và kéo lên. Lưu ý luôn giữ sao cho pittong ngập trong nước. Nếu bị cạn nước bạn có thể đổ thêm nước để đạt hiệu quả cao.

Có thể sẽ mất đến 15-20 phút cho quá trình này. Vì thế bạn cần phải thật kiên trì thực hiện. Khi vật gây tắc nghẽn đã được đẩy ra khỏi đường dẫn. Bạn tiến hành xả nước bồn cầu vài lần và thực hiện lại mội vài lần nữa. Điều này giúp tạo lực đẩy các vật thể lạ trôi xuống hầm chứa.

thông tắc bồn cầu giá rẻ

2/ Dùng dây thép thông tắc bồn cầu

Lưu ý , không nên dùng gậy nhỏ để thông bồn cầu, bởi ống của bồn cầu được thiết kế theo dạng gấp khúc. Nếu ban dùng gây thẳng, sẽ rất khó để có thể luồn sâu vào. Hơn thế nếu bạn cố làm gậy sẽ gãy và mắc kẹt trong bồn cầu. Chính vì thế, bạn nên dùng các vật đủ cứng và dẻo có thể kể đến dây thép. Hãy đưa dây vào bồn cầu và quay đều 15 phút và xả nước thật mạnh.

3/ Dùng nước nóng, nước rửa chén

Bạn tiến hành đổ 1/2 cốc nước rửa chén xuống bồn cầu và để khoảng 15 phút. Sau đó, dùng nước sôi khoảng 70 độ C và đổ xuống bồn cầu. Khi dung dịch nước rửa chén tạo bọt, bạn ấn xả nước bồn cầu, các chất cặn bã, chất hữu cơ sẽ theo đó và trôi xuống hầm cầu.

Tin liên quan : Dịch vụ thông tắc cống

4/ Dùng dây thông tắc bồn cầu chuyên dụng

Để có thể thuận tiện hơn, bạn ra cửa hàng điện nước mua dây thông tắc chuyên dụng có đầu quay. Thiết bị này sẽ giúp đi qua được các đoạn gấp khúc một cách dễ dàng. Độ dài của dây thông tắc dài hay ngắn sẽ phù thuộc vào bồn cầu nhà bạn. Bạn dùng dây này luồn vào bồn cầu, khi gần hết thì dùng đầu xoau và xoay từ 20-30 phút. Cuối cùng bạn tiến hành xả nước, các chất cặn bã sẽ tan rã và trôi xuống.

thông tắc bồn cầu hiệu quả

5/ Dùng dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ

Nếu như cách cách bên trên không giúp bạn thông tắc được bồn cầu. Chắc chắn tình trạng tắc nghẽn đã quá nặng, vật gây tắc nghẽn là vật cứng không phải các chất thải dễ phân hủy. Lúc này bạn cần liên hệ cho đội ngũ Công ty vệ sinh môi trường số 1 Hà Nội. Với các thiết bị chuyên dụng, máy móc hiện đại cùng những người thợ thông cống nhiều kinh nghiệm sẽ xử lý triệt để giúp bạn. Đừng lo về giá, với chúng tôi mức giá luôn được đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường. Khi cần đến dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát – Điện Bàn – Ba Đình- Hà Nội

Điện thoại: 0984 622 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo