3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng ngay tại nhà

Tắc bể phốt hay tắc bồn cầu,thông tắc bồn cầu là một trong những chuyện rất hay gặp trong các gia đình. Nguyên nhân thì có rất nhiều nguyên nhân như bể phốt nhà bạn đã bị đầy nhưng chưa được hút sạch. Do thói quen để quá nhiều giấy vệ sinh và các chất thải khác khó phân hủy xuống bồn cầu. Thật bất tiện và khó chịu khi mà đây là nhu cầu cần thiết của cuộc sống nhưng bồn cầu lại bị tắc. Không những thế nó còn có mùi hôi khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt. Với những trường hợp tắc bồn cầu nhẹ bạn có thể tự mình thông tắc tại nhà. Chỉ những trường hợp nặng hơn hay bạn đã thử qua các cách dưới đây mà không thành công thì hãy liên hệ với dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp. Trong bài viết này Công ty Môi Trường số 1 Hà Nội sẽ chia sẻ đến các bạn 3  cách thông tắc bồn cầu tại nhà cho hiệu quả rõ rệt mà lại tiết kiệm.

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả được chia sẻ bởi các chuyên gia

Sử dụng pittong cao su

3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà
3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà

Pittong cao su là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu giá rẻ. Trong quá trình sử dụng bồn cầu mà xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn thì bạn có thể sử dụng pittong cao su để khắc phục. 

Điều đầu tiên bạn tránh các chất thải bên trong bị trào ra ngoài gây mùi hôi khó chịu. Không được tiếp tục xả nước nữa vì việc xả nước sẽ dẫn đến tình trạng chất thải bị tràn ra ngoài khó cho việc thông tắc. Sử dụng piston loại lớn để có thể tạo ra sức ép tốt nhất và mang lại hiệu quả cao trong quá trình xử lý tắc bồn cầu. Việc sử dụng pittong cao su để tạo ra sức ép và đẩy các vật dụng gây ra tắc nghẽn bồn cầu được đẩy xuống ống dẫn thoát chất thải. Bên cạnh đó trước khi sử dụng pittong bạn nên đổ nước nóng xuống đường cống để làm mềm vật cản giúp việc thông tắc được diễn ra dễ dàng.  

Sau khi đã làm mềm các bạn đặt pittong vào bồn cầu và cho đầu của pittông nằm chính giữa và bao quanh bởi đường ống nước thải. Tiến hành thực hiện động tác  đẩy mạnh từ trên xuống rồi lại kéo lên. Lưu ý là bạn cần phải luôn giữ cho pittong ngập trong nước, nếu như bị cạn thì bạn cần đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất. Tiến hành thực hiện đều đặn cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên. Quá trình này có thể kéo dài từ 15 đến 20 phút nên rất cần sự kiên trì của bạn.

Thông tắc bồn cầu bằng dây thông bồn cầu lò xo

3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà
3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà

Dùng dây thông bồn cầu bằng lò xo bạn sử dụng khi vật bên trong không quá cứng và là tập hợp của nhiều mảnh khác nhau. Việc sử dụng dụng cụ này rất tiện lợi và hiệu quả và chỉ cần bạn làm vài động tác đơn giản.Bạn chỉ cần cho đường dây lò xo luồn vào bên trong bồn cầu và dùng tay bắt đầu xoay làm phân rã những vật cản bên trong đường cống. 
>>>Quan tâm thêm: Hút bể phốt tại nguyễn trãi

Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà
3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả ngay tại nhà

Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm thì việc sử dụng pittong hay lò xo sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn thì bạn có thể sử dụng oda hay giấm. Đây là hai hoạt chất giúp thông tắc cống cống dễ dàng thực hiện và dễ dàng mua. 

Cách thực hiện bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng hai lít nước nóng và 1 bát  baking soda và 2 bát giấm ăn.Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít không quá sôi để bồn sứ không bị hỏng. Tiến hành như sau:  

Bạn lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu và cho hai chất này phản ứng hóa học 

 làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống. Nếu có thể bạn nên thêm một ít nước rửa chén vào để bôi trơn tăng khả năng thành công. Tiếp đến đổ nước nóng vào chính giữa bồn cầu. Để hỗn hợp này qua một bên và cho dội nước.  

Trên đây là 3 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà mà các chuyên gia khuyên dùng. nếu như bạn đã thử qua 3 cách mà vẫn không hiệu quả vậy thì nên gọi ngay các dịch vụ chuyên nghiệp để họ đến giải quyết cho bạn nhé!

Hiện nay công ty Môi trường số 1 Hà Nội đang cung cấp các dịch vụ thông tắc bể phốt, thông tắc bồn cầu giá rẻ trên toàn địa bàn Hà Nội. Với chất lượng uy tín, dịch vụ nhanh chóng được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau: 

Công ty môi trường số 1 Hà Nội

Địa chỉ: 18A Cao Bá Quát – Điện Bàn – Ba Đình- Hà Nội

Điện thoại: 0984 622 123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984622123

Contact Me on Zalo